Không đậu đại học sao phải lo, vẫn có thể du học !

Lời đầu tiên, chúc mừng các bạn đã hoàn thành hết khả năng cho kỳ thi THPTQG vừa qua, EDUSERVICES VIỆT ĐỨC biết bạn đã nỗ lực đến nhường nào cho kỳ thi này. Vậy nên, EDUSERVICES VIỆT ĐỨC mong bạn hiểu rằng, điểm số không phải tất cả và biết đâu thế mạnh của bạn nằm ở kỹ năng thực chiến chứ không thể đánh giá qua kết quả bài thi. Vậy liệu có con đường học vấn nào phù hợp với người trội về kỹ năng? Liệu có thể đi du học với chi phí thấp dù không đậu đại học? Nghe qua có phần hoài nghi nhưng lại có thật bạn nhé!

1. Những lợi ích của du học

1.1. Tiết kiệm thời gian

Nếu chọn học ôn để thi lại, bạn mất ít nhất 1 năm để đạt được mục tiêu đậu đại học. Trong khi nếu lựa chọn du học thực hành từ bây giờ, bạn chỉ cần tập trung trau dồi ngoại ngữ để sau 6-8 tháng có thể du học, rút ngắn được rất nhiều thời gian và chủ động được kế hoạch học tập của bản thân.

1.2. Tiết kiệm chi phí

Sẽ tiết kiệm hơn nếu bạn chọn đi ngay từ bây giờ chứ không phải sau khi học đại học ở Việt Nam vài năm rồi mới đi. Ngoài ra, một số nơi miễn 100% học phí cho du học sinh, ví dụ như chương trình du học thực hành Đức có đa dạng ngành cho bạn chọn từ Điều dưỡng, Làm đẹp, Nhà hàng – Khách sạn,… mà hoàn toàn miễn phí tiền học.

1.3. Tiếp cận nền văn hóa mới

Du học là cơ hội tốt để bạn trải nghiệm văn hóa, sống và làm việc cùng sắc tộc khác, giao tiếp hoàn toàn bằng ngôn ngữ khác. Chưa kể nếu bạn du học ở quốc gia là thành viên khối liên minh EU như Đức, Bỉ, Hà Lan,…, bạn có thể tự do đi lại và du lịch với chi phí phải chăng, tích lũy được nhiều trải nghiệm mới lạ.

Chắc hẳn bạn sẽ thắc mắc rằng: “Có chương trình du học nào đáp ứng 3 tiêu chí kể trên không?” thì câu trả lời là “Có!”. Đến với chương trình du học của Đức, bạn sẽ còn nhận được nhiều hơn thế!

2.Chương trình du học Đức

Không ngoa khi nói rằng, chương trình du học của nước Đức là hấp dẫn và đáp ứng đủ những tiêu chí mà bạn mong đợi khi du học nhất, bởi bạn sẽ nhận được những ưu đãi sau:

• Miễn giảm 100% học phí
  • Chứng minh tài chính đơn giản
  • Chi phí sinh hoạt thấp
  • Hỗ trợ thực tập có lương ngay từ năm 1 du học
  • Lương khởi điểm 60-80 triệu sau khi tốt nghiệp
  • Đảm bảo có việc làm
  • Chính sách định cư hấp dẫn

Và còn nhiều ưu ái khác mà Đức dành cho sinh viên quốc tế đến du học. Chỉ duy có vấn đề ngôn ngữ là điều làm nhiều người bận tâm bởi bạn phải có bằng tiếng Đức B1 để bắt đầu chương trình học và tiếng Đức lại là ngôn ngữ không đại trà, ở Việt Nam không có nhiều sự lựa chọn về chỗ học và chi phí thường khá cao.

Nhưng bạn đừng quá lo lắng, “hiếm” chứ không phải “không có cách”! Ở IECS – tổ chức tư vấn giáo dục quốc tế, không chỉ có kinh nghiệm hơn 5 năm hỗ trợ học viên giải quyết hồ sơ xin visa du học, hồ sơ xấu vẫn xin visa thành công mà còn có các khóa học luyện thi tiếng Đức đủ mọi cấp độ từ A1, A2, B1, B2, với tiêu chí Uy tín – Cam kết đầu ra – Tiết kiệm chi phí, chắc chắn rằng có thể làm hài lòng tất cả, dù có kỹ tính ra sao!

3. Lời kết

Một cánh cửa đóng không có nghĩa cả cuộc đời của bạn bị đóng lại và người thành công là người có thể “chuyển bại thành thắng”, lấy khó khăn tạo ra cơ hội cho bản thân. Nếu có mong muốn du học, đừng ngần ngại mà hãy liên hệ ngay đến IECS để nhận tư vấn sớm nhất. Dù bạn lựa chọn ra sao, EDUSERVICES VIỆT ĐỨC vẫn tin và chúc bạn sẽ thật thành công trong tương lai sớm nhất, bạn nhé!